HƯỚNG DẪN ĐĂNG BÀI

  • Ngày đăng: 26/07/2017 - 19:30

Sau khi đã đăng tải, để bài viết hoặc tài liệu của bạn tiếp cận được nhiều người, bạn cần biết có hai cách mà người dùng có thể tìm thấy bài viết:

- Tìm kiếm trực tiếp bằng thanh tìm kiếm của website 112doc.com

- Tìm kiếm trên các công cụ phổ biến như Google, Cốc Cốc …

 

Với cách tìm kiếm nào thì khả năng bài viết của bạn được tìm thấy cũng dựa trên 03 yếu tố quan trọng nhất: Tiêu đề bài viết, Mô tả bài viết, Từ khóa.

Việc cố gắng tối ưu hóa nội dung của Tiêu đề bài viết, Mô tả bài viết, Từ khóa để bài viết dễ được tìm thấy người ta gọi là SEO (Search Engine Optimization - tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để bài viết trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm)

Bạn hãy đọc kỹ các hướng dẫn tại đây để bài viết của mình tiếp cận nhiều người dùng nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc rất nhiều bài viết hướng dẫn SEO bài viết trên các trang mạng để nâng cao kỹ năng của mình.

 

1./ Các bước upload tài liệu

-    Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản

-    Bước 2: Upload tài liệu của bạn và nhập đầy đủ thông tin theo mẫu.

Chọn giá hoặc bạn có thể tự đặt giá.

Chọn lưu lại để hoàn thành.

-    Bước 3: Chờ duyệt tài liệu trong 24h kể từ khi đăng lên.

 

2/. Hướng dẫn khai báo thông tin tài liệu

-    Tên tài liệu (Title): Đây là phần quan trọng nhất, Google và thuật toán tìm kiếm trên Thư Viện Xuất Nhập Khẩu sẽ dựa vào đây để quyết định rất lớn xem có khả năng tìm thấy tài liệu của bạn và tài liệu đó có ở trên những vị trí đầu của danh sách kết quả hay không?

 

+ Tên tài liệu phải chính xác, đầy đủ và nói lên tổng quát nội dung của tài liệu (khuyến khích nhập tên tài liệu dài).

Tên tài liệu ít nhất phải 20 ký tự nếu không sẽ không được duyệt trên Thư Viện Xuất Nhập Khẩu

Tên tài liệu không nên bao gồm các dấu _,-, &.

 

Ví dụ: Nhiều bạn ghi tên tài liệu là “Khai hải quan” rất khó có khả năng tìm thấy trên Google. Đây là 1 cụm từ rất phổ biến đã được sử dụng rất nhiều nên khả năng bài viết xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm là rất khó vì nó quá chung chung. Bạn nên sửa thành “kinh nghiệm khai hải quan”, “kinh nghiệm khai hải quan tại chi cục hải quan”, “kinh nghiệm khai hải quan điện tử”…

 

-    Danh mục (Category): Yêu cầu nhập danh mục chính xác, càng cụ thể càng tốt để phân loại chính xác nhất tài liệu của bạn.

 

-    Mô tả (Description): Thông tin này bạn nhập sẽ được xuất hiện là 1 đoạn giới thiệu nhỏ trên Google, người dùng xem qua để quyết định xem có click vào tài liệu của bạn không.

 

-    Từ khóa (Tag): Từ khóa có ý nghĩa phụ trợ cho Tiêu đề bạn nhập.

Ví dụ bạn muốn người dùng tìm thấy tên ‘kinh nghiệm khai hải quan’, nhưng bạn cũng có thể mở rộng độ phủ của tài liệu để khi người dùng tìm kiếm từ khóa khác của bạn một chút cũng có thể tìm thấy.

Hoạt động gần đây

Thành viên năng động